เชียงรายไนท์บาซาร์

จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมล้านนา แหล่งรวมศิลปะ วรรณศิลป์ จิตรกรรม หัตถกรรม เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น จากตลาดเก่าที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย เป็นย่านการค้าการลงทุน เมื่อปี 2537 บริษัท ฟิวเจอร์ บิซิเนส เซ็นเตอร์ จำกัด จึงได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวและช๊อปปิ้งยามค่ำคืนภายใต้ชื่อ "เชียงรายไนท์บาซาร์" บนถนนประสพสุข ต.เวียง จ.เชียงราย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไลฟสไตล์ ศูนย์รวมสินค้าหัตถกรรม สินค้าพื้นเมือง โดยรูปแบบสถาปัตยกรรมและบรรยากาศแบบล้านนา ซึ่งสะท้อนเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะมาเยี่ยมเยือนจังหวัดเชียงราย พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตเมืองอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน และสร้างอาชีพให้ชาวเขามีรายได้ที่มั่นคง

โครงการเชียงรายไนท์บาซาร์จัดสรรพื้นที่ช๊อปปิ้งให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ 3 โซนด้วยกัน ได้แก่

โซนสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก ซึ่งรวบรวมสินค้าพื้นเมืองจากชาวเขา ของที่ระลึกจากชาวเชียงราย เช่น เครื่องประดับ ผ้าทอลาย กระเป๋า สินค้าหัตถกรรม(งานฝีมือ) ผ้าพันคอ สบู่แกะสลัก สบู่สมุนไพร

โซนสินค้าแฟชั่น เป็นแหล่งรวมร้านขายสินค้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง

โซนของตกแต่งบ้าน รวบรวมของตกแต่งบ้าน เช่น ตุ๊กตาไม้ ไม้แกะสลัก ภาพวาด ตุ๊กตาประดิษฐ์ โคมไฟ

นอกจากนี้ทางโครงการยังมีร้านอาหารบริการให้นักท่องเที่ยวพร้อมชมการแสดง โดยทางโครงการได้จัดสรรพื้นที่ไว้ 2 เวที คือ ลานกลางเวียง(เวที 1) สำหรับการแสดงของนักศึกษา เช่น ฟ้อน วงสะล้อ ซอ ซึง เป็นการอนุรักษ์ศิลปะแบบล้านนา สำหรับลานเบียร์(เวที 2) เป็นลานกว้างมีอาหารนานาชนิดให้เลือกชิม พร้อมทั้งการแสดงคาบาเร่โชว์ โฟล์คซอง และการแสดงของชาวเขา ซึ่งการแสดงเหล่านี้จะจัดให้นักท่องเที่ยวได้ชมทุกวัน

facebook twitter google+ chiangrainightbazaar
บริษัทรับทำเว็บไซต์ Design By Cw.in.th
เชียงรายไนท์บาซาร์
เลขที่ 112/33 หมู่ 18 ต.รอบเวียง อ.เมือง เชียงราย 57000
โทร. 053-713111 โทรสาร. 053-712570
อีเมลล์ chiangrainightbazaar@gmail.com
เวลาเปิด-ปิด 17.00 - 24.00 น.